Khổ Qua Rừng – Giảm cholesterol, hỗ trợ điều trị tiểu đường

Mã sản phẩm: - Tình trạng: Còn hàng

Khổ qua rừng được mệnh danh một loại thảo dược rất tốt cho người bị bệnh tiểu đường, cây thuốc mọc hoang nhưng mang lại tác dụng không ngờ tới. Khổ qua rừng đã thành công làm giảm bớt âu lo của con người trong hỗ trợ điều trị cao huyết áp, bệnh tiểu đường type II. Hiện nay, Thái Sơn cung cấp trà trái khổ qua rừng khô hay còn gọi là khổ qua thóc, sản phẩm thu hái hoàn toàn tự nhiên từ vùng núi Hòa Bình. Dược liệu sạch sẽ, chất lượng tốt, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Giá: 350.000 VNĐ

Mua hàng nhanh - Gọi ngay 0855.00.1111 - 085.373.5555

Khổ Qua Rừng – Giảm cholesterol, hỗ trợ điều trị tiểu đường

Giới thiệu về cây khổ qua

Khổ qua rừng hay còn gọi là mướp đắng, là một cây leo thuộc họ bầu bí, mọc hoang khắp miền rừng núi. Khổ qua rừng có mặt ở các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam. Loại thảo dược này rất tốt cho sức khỏe nên nhiều người dân sử dụng như thực phẩm sạch hàng ngày. Bên cạnh đó, mướp đắng rừng còn mang lại hiệu quả hỗ trợ phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh rất tích cực.

Khổ qua rừng
Khổ qua rừng là loại quả nhỏ, thành phần chứa nhiều dược chất tốt cho sức khỏe

Mướp đắng rừng khá giống mướp đắng thường, tuy nhiên mướp đắng rừng quả nhỏ, dây mảnh hơn, vị đắng cao hơn. Mướp đắng rừng mọc ven sườn núi, hấp thụ tinh hoa tinh hoa đất trời tạo thành các hoạt chất, dưỡng chất mang lại giá trị điều trị bệnh ở tốt hơn mướp đắng lai tạo.

Tính vị của khổ qua rừng (mướp đắng)

Khổ qua rừng quả khá nhỏ , khi phơi khô thì thu nhỏ lại. Khi phơi khô bóc bỏ hạt thì thơm mùi thuốc bắc.

Người ta thường dùng khổ qua rừng khô như trà, ướp hương trà thơm, khi thưởng thức có vị đắng, một chút dư âm ngọt ở cổ.

Công dụng của khổ qua rừng (mướp đắng)

Khổ qua rừng được biết đến như một loại “thảo dược quý” được sử dụng rất nhiều trong Đông y và Tây Y, đặc biệt là trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, thanh nhiệt giải độc. Hãy cùng tìm hiểu một số tác dụng chữa bệnh nổi bật của cây khổ qua rừng hay còn gọi là mướp đắng dưới đây:

  • Khổ qua rừng giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm

Đây là vị thảo dược được sử dụng nhiều trong nhân dân, có vị đắng, tính hàn, không độc. Thích hợp sử dụng lâu dài đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe. Với công dụng thanh nhiệt, giải độc gan, trừ đờm, giúp giảm các cơn ho cũng rất hiệu quả.

  • Điều hòa huyết áp, ngăn ngừa xơ vữa động mạch

Chiết xuất trái khổ qua chứa thành phần charantin, dược chất này giúp ổn định huyết áp, điều trị bệnh huyết áp cao hiệu quả. Ngoài ra uống trà trái khổ qua mỗi ngày giúp giảm mỡ máu, ngăn ngừa bệnh xơ vữa động mạch, giúp cải thiện và tăng cường hệ tim mạch.

Với hàm lượng vitamin C và protein hàm lượng cao, trà mướp đắng rừng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp kháng lại sự tấn công của tế bào xấu, giúp phòng ngừa hiệu quả các bệnh ung thư/

Khổ qua giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư: với vitamin C và các protein tựa như hoạt chất alkaloid, dây khổ qua rừng giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể để kháng lại sự tấn công của các tế bào ung thư.

Quả khổ qua rừng tươi
Khổ qua rừng tươi cứ 10 kg trái tươi sấy khô cho ra một kg trà khô.
  • Hỗ trợ điều trị bệnh Gút

Thành phần quả khổ qua có hoạt chất làm giảm lượng axit uric gây ra bệnh gút, giúp ngăn ngừa bệnh gút khá hiệu quả.

  • Điều trị mụn nhọt, rôm sảy

Với công dụng thanh nhiệt, tiêu độc cho cơ thể. Ngoài sử dụng như trà uống hằng ngày, bạn có thể nấu chung quả khổ qua với nước tắm sẽ giúp làm sạch và làm mát da, chữa các bệnh mụn nhọt, rôm sảy hiệu quả.

  • Chữa viêm thấp dạng khớp

Sử dụng trà khổ qua mỗi ngày giúp ngăn ngừa các chứng bệnh đau nhức xương khớp

Theo như Y học nghiên cứu, khổ qua rừng hay còn gọi là mướp đắng có chứa các hoạt chất như: Vicine, polypeptide-p, harantin… Những hoạt chất này có khả năng hoạt động độc lập trong việc hỗ trợ điều trị, hạ đường huyết trong máu, rất tốt cho người bệnh bị tiểu đường.

Cách dùng khổ qua rừng mang lại hiệu quả tốt nhất

Khổ qua rừng có vị khá đắng, nếu làm mất tính đắng của khổ qua thì tác dụng bị giảm hẳn. Vì vậy, để tập quen với vị đắng, hãy cho thêm một chút mật ong. Kết hợp mướp đắng với mật ong sẽ cho hiệu quả bất ngờ.

Sử dụng trà khổ qua rừng mỗi ngày giúp hạ đường huyết trong máu, rất tốt cho người bệnh bị tiểu đường

Trà khổ qua rừng
Sử dụng trà khổ qua rừng mỗi ngày giúp hạ đường huyết trong máu, rất tốt cho người bệnh bị tiểu đường

Quý khách hàng khi sử dụng có thể làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Dùng một nhúm thảo dược( khoảng 10 gram) cho vào ấm trà, hoặc cốc trà có nắp.

Bước 2: Cho khoảng 100 ml nước sôi vào ấm trà, đợi 30 giây sau đó đổ nước trà đầu tiên đi.

Bước 3: Cho vào ấm trà 200ml nước sôi, hãm trong 3 – 4 phút, thưởng thức vị trà. Nếu không chịu được vị đắng, có thể thêm chút mật ong khi uống, mùi vị sẽ thơm và ngon hơn.

Quý khách hàng cũng có thể sử dụng 50 gram khổ qua rừng khô đun sắc với 1,5 lít nước, sử dụng vừa đủ lượng trà một ngày mà không cần phải hãm trà nhiều lần. Cách sử dụng này quý khách có thể uống trà nóng hoặc trà lạnh đều được và vẫn có thể bổ sung mật ong khi uống. Chúc quý khách hàng có lựa chọn phù hợp đối với cách sinh hoạt của mình.

Tôi có thể mua khổ qua rừng ở đâu?

Hiện nay trên thị trường rất nhiều nơi cung cấp khổ qua rừng, tuy nhiên để lựa chọn được một cơ sở cung cấp sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng vẫn còn là một vấn đề đối với người tiêu dùng. Dược liệu Thái Sơn với rất nhiều năm gắn bó tìm hiểu và cung cấp cho khách hàng nguồn dược liệu sạch, an toàn. Chúng tôi vẫn tự tin là đơn vị cung cấp tốt nhất tới tay người mua không chỉ loại thảo dược là khổ qua rừng mà còn rất nhiều loại dược liệu khác.

hình ảnh khổ qua rừng
Bình luận qua tài khoản Web Bình luận qua facebook
Chia sẻ nhận xét của bạn về Khổ Qua Rừng – Giảm cholesterol, hỗ trợ điều trị tiểu đường
Đánh giá:

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI