Nấm linh chi sừng hươu là loại nấm linh chi có hình dạng tựa như sừng con hươu, đây là vị thuốc quý có tác dụng bồi bổ sức khỏe, giúp thanh lọc cơ thể và đào thải các độc tố.
Nấm linh chi là sản vật của vùng cao, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nấm linh chi sừng hươu còn nhận được quan tâm hơn cả bởi tính năng tăng cường sức khỏe, bổi dưỡng và hồi phục cơ thể sau bệnh.
Đây là loại nấm linh chi có nhiều công dụng rất tốt trong việc phòng ngừa và điều trị các tế bào ung thư, điều trị rối loạn hệ miễn dịch, huyết áp cao… Với thành phần có chứa hàm lượng triterpenes cao hay còn gọi là ganoderic acids giúp đẩy mạnh quá trình hấp thụ oxy và tăng cường chức năng hoạt động của gan. Chính vì lẽ đó, thảo dược này được coi như một vị thuốc quý, chữa nhiều bệnh và không có tác dụng phụ.
Nấm linh chi sừng hươu được tìm thấy ở Hàn Quốc, Nhật Bản,… Ở Việt Nam, loại nấm này có nhiều ở các khu rừng Tây Bắc. Dược liệu Thái Sơn thu hoạch nấm linh chi một cách hoàn toàn tự nhiên. Nấm thu về đem phơi khô, trữ lại làm thuốc sử dụng.
Thành phần có trong nấm linh chi sừng hươu
Trong nấm có chứa hàm lượng Triterpenes cao, dược chất quý giúp chống oxy hóa bởi các cơ chế khử các gốc oxy tự do, ngăn chặn sự tấn công các màng tế bào gây ra lão hóa cơ thể, giúp cơ thể kháng khuẩn, kháng nấm, virut, ngăn chặn sự phát triển của các khối u.
Ngoài ra, linh chi sừng hươu có các vitamin nhóm B, nhóm C, một số ít vitamin nhóm A, E có khả năng giúp tăng cường hiệu quả làm việc của hệ thần kinh, giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, phòng ngừa máu nhiễm mỡ, kích thích tiêu hóa, tăng sức đề kháng để chống đỡ lại bệnh tật, chống lão hóa, cải thiện làn da,…
Công dụng tuyệt vời của nấm linh chi sưng hươu
- Hỗ trợ phòng ngừa và điều trị Ung thư, các khối u bướu: Nấm linh chi sừng hươu có các hoạt chất giúp cơ thể hồi phục thương tổn, giảm đau kháng viêm, tăng cường sức đề kháng để cơ thể có thể chống chọi lại với bệnh tật. Loại thảo dược quý còn ngăn ngừa sự phát triển của khối u, tăng cường thải độc cho cơ thể.
- Ổn định đường huyết, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.
- Phòng ngừa máu nhiễm mỡ, hỗ trợ chống xơ vữa thành mạch, ngăn ngừa các biến chứng tim mach.
- Hồi phục sức khỏe đối với người bệnh sau hậu phẫu.
- Loại bỏ chứng đi tiểu đêm, tăng cường trí nhớ và thính lực đối với người cao tuổi.
- Hỗ trợ bình ổn huyết áp, đặc biệt tốt đối với những người bị huyết áp cao.
- Tốt cho người suy nhược cơ thể, gầy yếu, mới ốm dậy, khó tiêu hóa dinh dưỡng,…
- Tăng cường chức năng gan, đào thải độc tố gan, thận.
- Tăng cường tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng, kích thích cảm giác ngon miệng.
- Làm đẹp da, đen râu tóc ở cả nam lẫn nữ, ngăn ngừa béo phì, làm da dẻ hồng hào, tràn đầy sức sống.
Ngoài ra, nấm linh chi sừng hươu còn nhiều tác dụng quý khác.
Cách sử dụng nấm linh chi sừng hươu hiệu quả
Nấm linh chi có công dụng vô cùng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, để có hiệu quả cao, người dùng nên biết cách sử dụng hợp lý, dược liệu Thái Sơn gửi tới tất cả quý khách hàng bí quyết giúp người sử dụng có kết quả tối ưu.
-
Đun sắc nấm
Nấm linh chi sừng hươu Thái Sơn cung cấp có độ cao khoảng 50 cm, sản phẩm không thái lát, để nguyên cây. Vì vậy, Thái Sơn sẽ hướng dẫn cách đun sắc tiện lợi nhất.
Bước 1: Tách lấy 50 gram khô đem rửa sạch. Sau đó ngâm vào nước lạnh hoặc nước ấm trong khoảng 10 phút. Khi nấm đã mềm, tiến hành thái lát thành các lát nhỏ.
Bước 2: Các lát nấm linh chi cho vào ấm nước 1.5 lít, đun sắc tới khi sôi. Có thể sử dụng ngay, hoặc ủ trong 15 phút.
Bước 3: Sau khi sử dụng hết nước trà đầu tiên, tiếp tục cho khoảng 800 ml nước ấm để đun sắc. Sử dụng trong ngày. Phần bã nấm còn lại có thể lọc ra đun nước tắm, giúp đẹp da, ngăn ngừa mụn nhọt.
-
Tán bột nấm
Dùng nấm linh chi đem rửa sạch, để thật khô. Sau đó đem tán thành bột mịn. Dùng 10 gram bột linh chi sừng hươu với 200 ml nước nóng. Hãm trong khoảng 5 phút. Sử dụng 3 lần/ ngày sẽ cho kết quả tốt.
-
Ngâm rượu nấm linh chi
Một cây nấm linh chi sừng hươu có chiều cao 50 – 70 cm có thể ngâm nguyên cây. Nhưng nếu nấm cao hơn thì có thể thái lát để ngâm rượu. Tính thẩm mỹ của bình rượu sẽ bị giảm xuống một chút nếu thái lát, tuy nhiên chất lượng là như nhau. Tất cả những gì bạn cần làm là chuẩn bị một bình rượu nếp thật thơm và nấm linh chi sừng hươu, ngâm trong khoảng 2 đến 3 tháng sẽ đem lại hiệu quả hơn mong đợi.