Mật ong không chỉ có hương vị thơm ngon để chế biến ra nhiều đồ uống và món ăn hấp dẫn mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng kho dược liệu tìm hiểu về công dụng của mật ong với sức khoẻ nhé!
Mật ong là một trong những thực phẩm tốt nhất mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Cùng tìm hiểu những sự thật thú vị về mật ong có thể bạn chưa biết.
Đóng đường (Kết tinh) là hiện tượng mật ong chuyển từ dạng lỏng sang dạng hạt (bao gồm cả hạt mịn và hạt to/thô). Đầu tiên chúng kết tinh ở dạng mịn, sau đó chuyển sang kết tinh dạng hạt.
Phương pháp tin cậy nhất trong việc kiểm tra mật ong nguyên chất 100% từ tự nhiên hay không là xác định hàm lượng đồng vị carbon đường C4 trong mật ong. Vậy chỉ số C4 là gì? Chúng có ý nghĩa gì trong việc đánh giá chất lượng mật ong? Cùng tìm hiểu về chỉ số đường C4 và các tiêu chuẩn đánh giá mật ong nguyên chất.
Mật ong là hỗn hợp của các loại đường và một số thành phần khác do con ong lấy được dịch tiết ra từ hoa hoặc dịch tiết từ chồi, búp & lá non.