Tinh bột nghệ mật ong từ xưa đến nay được xem là "cặp đôi" lý tưởng có tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe và sắc đẹp. Cùng kho dược liệu tìm hiểu về sự kết hợp hoàn hảo của tinh bột nghệ và mật ong trong bài viết này nhé!
Mật ong, thực phẩm tự nhiên và vô cùng bổ dưỡng, là một trong những thứ cần thiết cho con người giữ gìn sức khỏe. Tuy nhiên, có một số nhóm người không nên sử dụng bởi nó không những không có lợi mà còn có thể gây hại cho sức khỏe.
Mật ong là một món quà "kỳ diệu" của thiên nhiên ban tặng cho loài người. Bên cạnh đó, mật ong còn có giá trị dinh dưỡng rất cao. Nếu mỗi ngày bạn đều đặn uống 1 ly mật ong thì sau 30 ngày, cơ thể bạn sẽ nhận được rất nhiều sự thay đổi "ngoạn mục".
Công dụng của mật ong thì chắc hẳn ai cũng biết, ngoài việc sử dụng như là một thực phẩm tăng cường sức khỏe, chúng ta có thể dùng trực tiếp, pha nước uống, là gia vị trong một số món ăn. Và đặc biệt hơn thì mật ong cũng được sử dụng để chữa trị một số bệnh thường gặp trong cuộc sống. Tuy nhiên, bạn có biết là mật ong cũng kỵ với một số loại thực phẩm không. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những công dụng thường thấy ở mật ong cũng như là các thực phẩm kỵ với mật ong, các bạn cùng theo dõi nhé
Mật ong được xem là thực phẩm vàng vì nó chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và làn da. Trong mật ong có chưa chất kháng khuẩn với nồng độ từ 2.5 - 5% nên mật ong có khả năng kiểm soát các loại vi khuẩn gây mụn rất tốt.