Mật ong hoa rừng là loại mật sạch 100%, mật thu được từ các tổ ong được người nuôi ong mang đặt vào trong các khu rừng tại các tỉnh vùng cao. Ong lấy mật từ nhiều loài hoa khác nhau trong một không gian rộng lớn ít bị ô nhiễm khói bụi & hóa chất kết quả cho ra sản phẩm mật ong rừng có hương thơm đăc trưng giầu Vitamin và Khoáng chất tốt hơn cho sức khỏe người dùng.
Đặc điểm của mật ong hoa rừng:
- Có mùi thơm nồng rất khác biệt.
- Vị ngọt đặc trưng của mật ong rừng, rất khé cổ khi nếm thử. Vị thơm cũng biến đổi tùy khu vực, thời điểm khai thác
- Mật thường tạo khí Gas và bọt dữ dội. (đặc biệt khi thời tiết nóng)
- Mật Ong Hoa Rừng có màu sắc đa dạng, từ vàng nhạt cho đến đen sẫm. Tùy thời gian khai thác mật.
- Xin lưu ý Mật Ong Hoa Rừng vẫn có khả năng bị kết tinh/đóng đường (tham khảo bài viết: Tại sao mật ong bị đóng đường (kết tinh) ?)
Công Dụng của mật ong hoa rừng
Là loại mật hoàn toàn tự nhiên nên rất an toàn và tốt cho sức khỏe. Mật ong hoa rừng có hàm lượng dinh dưỡng cao nên được nhiều người tiêu dùng yêu thích lựa chọn sử dụng.
Có thể kể tới một số tác dụng của mật ong rừng như:
- Tăng cường sức đề kháng cho người lớn tuổi, trẻ em, người mới ốm dậy và giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh.
- Tăng cường sức khỏe được bồi bổ, hỗ trợ phòng ngừa tốt các bệnh về hệ hô hấp, viêm họng, viêm đại trang, viêm loét dạ dày, cơ thể bị suy nhược...
- Có cộng dụng làm mịn, giữ ẩm và đẹp da.
- Sử dụng trước mỗi bữa ăn sẽ giúp ngừa tình trạng béo phì
Cách sử dụng mật ong hoa rừng
Mật ong chỉ an toàn cho người lớn và trẻ từ một tuổi trở lên. Mỗi ngày dùng từ 10 - 30g có thể sử dụng trực tiếp hoặc pha với nước ấm, tinh bột nghệ, chanh tươi hoặc các loại trà.
Kết quả kiểm nghiệm mật ong hoa rừng
Kết quả kiểm nghiệm hàm lượng đường C4 giúp người tiêu dùng thấy được nguồn gốc của chất ngọt Glucose và Fructose trong mật ong đến từ đâu? Nếu người nuôi ong cho con ong ăn đường để thu mật, thì chỉ tiêu C4 kiểm tra trên lô mật đó sẽ thể hiện rất trung thực và chính xác việc làm này dù kết quả kiểm sucrosa là 0%.
Theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN 12605:2019 Nếu C4 > 7% thì mật ong đó được xem là loại mật do ong ăn đường tạo nên.
Như vậy chỉ cần dựa vào chỉ số C4 của mật ong < 7% là người tiêu dùng đã chọn được mật ong nguyên chất 100% có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, mật có chất lượng cao như: mật ong rừng và mật ong nuôi (Ong nuôi theo phương pháp tự nhiên – không cho ăn đường trong quá trình nuôi).
Đối với mật ong nuôi với chỉ tiêu C4= 0% cho thấy mật ong này hoàn toàn đến từ thiên nhiên.
Kết quả kiểm nghiệm 1 số thành phần chính, hàm lượng vitamin, khoáng chất có trong mật ong rừng: